ปัจจุบันนี้เรื่องของขนาดทรวงอกเป็นสิ่งที่สาวๆหลายท่านให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆหนัง โปหลายคนกำลังประสบปัญหาในเรื่องของขนาดทรวงอก ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าโครงสร้างร่างกายของหญิงสาวดาราหนัง โปชาวเอเชียอย่างเราก็ไม่ได้มีขนาดเหมือนกับสาวๆดาราหนัง โปทางฝั่งยุโรป ซึ่งสำหรับบางคนแล้วสิ่งนี้อาจจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ขาดความมั่นใจได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งกายหรือสรีระ และพยายามหาทางออกของเรื่องนี้โดยหันไปพึ่งพาทางด้านการแพทย์ การศัลยกรรม ซึ่งก็มีทั้งความเสี่ยงและมีราคาสูงอีกด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่ายังมีทางออกอื่นๆที่อาจจะไม่ต้องเสียเงินมากมาย นั่นก็คือการเลือกรับประทานอาหารนั่นเอง เราจะมาดูอาหาร 7 ชนิดที่เหล่าสาวๆหนัง โปรับประทานเข้าไปแล้วจะไปช่วยเพิ่มขนาดทรวงอกให้กับคุณผู้หญิงที่มีปัญหาของขนาดทรวงอก และจะไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย อาหารที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  1. นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ สารอาหารในกลุ่มของถั่วเหลืองจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง นอกจากจะช่วยให้ทรวงอกของเราใหญ่ขึ้นแล้ว ก็ยังจะทำให้ผิวของเราสวยเปล่งปลั่งอีกด้วย แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าถ้าเราไม่อยากน้ำหนักเพิ่มจากการทานนมถั่วเหลืองก็ต้องเลือกสูตรที่ไม่มีน้ำตาล
  2. น้ำมะพร้าว เป็นอาหารที่มีสารไฟโตเอสโตรเจนสูง นอกจากจะช่วยเรื่องของขนาดทรวงอกแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่ง นวล เนียน แต่ถ้าไม่อยากทานแล้วไปส่งผลต่อน้ำหนัก เราก็ต้องเลือกทานเฉพาะน้ำอย่าทานเนื้อโดยเด็ดขาด
  3. กล้วยหอม จะไปกระตุ้นสมองของเราทำให้มีการหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมา ทำให้เรามีหน้าอกที่อวบอิ่มขึ้น แต่ถ้าใครที่อยากจะควบคุมน้ำหนักไปด้วยก็สามารถที่จะทานกล้วยหอมแทนอาหารเช้าได้เลย เรียกว่าได้ทั้งรูปร่างดีและได้ทั้งอกสวย ผิวสวยอีกด้วย
  4. ฟักทอง เจ้าลูกฟักทองสีเหลืองแสนอร่อยที่หลายๆคนชอบรับประทาน มีฮอร์โมนเอสโตรเจนและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย นอกจากฟักทองจะทานแล้วไม่อ้วน ทานแล้วทำให้หน้าอกของเราใหญ่ขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระในฟักทองยังทำให้หน้าของเราดูเด็กลงอีกด้วยเช่นกัน
  5. กะหล่ำปลีกับผักกาดหอม แนะนำให้ทานสดๆคู่กันไปเลย กะหล่ำปลีจะมีสารที่ทำปฏิกิริยากับฮอร์โมนเอสโตรเจนในตัวเรา ช่วยเพิ่มขนาดของหน้าอกได้
  6. ไข่ ซึ่งไข่เป็นอะไรที่หาทานได้ง่ายมากๆ ไข่มีทั้งโปรตีน มีวิตามินเอ วิตามินบี แล้วก็วิตามินอี ไข่ที่จะไปช่วยในเรื่องของทรวงอกนั่นก็คือไข่แดง แต่ก็ไม่ต้องไปกลัวคอเลสเตอรอลในไข่แดงหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ๆในช่วง 20 ปีมานี้ได้ค้นพบว่า ในไข่แดงมีคลอเรสเตอรอลนิดเดียวเท่านั้นเอง นอกจากนั้นไข่แดงยังช่วยเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนั้นโปรตีนในไข่ยังเข้าไปช่วยซ่อมแซมเซลล์ของหน้าอกที่มีการเสื่อมสลายไป ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทรวงอกของเราให้กลับมาเหมือนเดิมได้อีกด้วย
  7. งาดำ งาดำจะอุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยในการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนให้เพิ่มขึ้น งาดำมีวิตามินอีสูง เพราะฉะนั้นจะมีประโยชน์กับการหลั่งฮอร์โมนทั้งกับผิวและกับการบำรุงผมของเราอีกด้วย การทานงาดำแนะนำให้ทานเป็นแบบงาดำคั่ว ในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะต่อวัน

เห็นหรือไม่ว่าการเลือกรับประทานอาหารบางอย่างที่เรามองข้ามไป อาจจะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของทรวงอก ซึ่งเป็นปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ อย่าลืมไปหาทานอาหารทั้ง 7 ชนิดนี้กันด้วย