สวัสดีค่ะและเราก็กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะและในวันนี้ดิฉันได้นำเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับการรักษาและการถนอมผักสดที่แสงจะเน่าได้ง่ายอย่างรวดเร็วให้คงความสดไว้ได้นานมากยิ่งขึ้นเพื่อนๆมีวิธีการถนอมผักสดให้คงมีความสดได้นานด้วยวิธีใดกันบ้างคะ ใครมีวิธีที่แตกต่างสามารถแสดงความคิดเห็นเพื่อบอกเล่าต่อๆกันได้นะคะ แน่นอนค่ะว่าเพื่อนๆทุกคนคงไม่มีใครอยากรับประทานผักที่เหี่ยวเฉาหรือมีส่วนเน่าอย่างแน่นอนดังนั้นเพื่อนๆควรที่จะรับรู้วิธีการที่สามารถยืดอายุผักให้คงสดได้เป็นเวลานานมากยิ่งขึ้นและดิฉันเชื่อนะคะว่าวิธีที่จะนำมาฝากนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องที่ยากจนเกินไป เผลอๆง่ายกว่าหาหนังโป๊เกาหลีดูซะอีกเชื่อว่าเพื่อนๆทุกๆคนสามารถทำตามได้อย่างแน่นอนค่ะตอนนี้คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะดังนั้นเราไปพบกับวิธีการถนอมผักสดในแต่ละชนิดกันเลยค่ะ
อาหารประเภทแรกคือมะเขือเทศ มะเขือเทศเป็น ผักที่ไม่ชอบอากาศที่เย็น ดังนั้นการที่จะเก็บมะเขือเทศให้มีอายุยืนกว่าเดิมสมควรหลีกเลี่ยงที่จะไม่นำใส่ตู้เย็นเพียงเพื่อนๆน้ำมะเขือเทศเอาไว้ข้างนอกตรงที่ห่างไกลจากแสงแดดและความร้อน และกลับหัวมะเขือเทศลง เพียงเท่านี้ ก็สามารถยืดอายุของมะเขือเทศให้มีความสดได้ยาวนานแล้วค่ะ เหนื่อยเพลียหลังจากดูหนังโป๊เกาหลี ก็สามารถมากินได้เลย
อาหารประเภทที่สอง ผักประเภทผักใบเขียวที่เพื่อนๆคุ้นชินเลยก็จะมีผักคะน้าและผักกาด วิธีง่ายๆค่ะเพื่อนๆควรล้างทำความสะอาดผักใบเขียวแล้วไล่น้ำออกให้หมด อ่านโดยวิธีผื่นลมหรือใช้กระดาษทิชชู่ซับน้ำออกให้หมดก็ได้ค่ะแล้วนำใส่กล่องที่มีฝาปิดอย่างมิดชิดแล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็นเพียงวิธีง่ายๆเท่านี้ก็สามารถยืดอายุผักประเภทผักใบเขียวได้นานแล้วค่ะ
อาหารประเภทที่สาม ผักประเภทดอกไม่ว่าจะเป็นดอกกะหล่ำหรือบล็อกโคลี่เชื่อว่าผักประเภทนี้เป็นผักที่เพื่อนๆหลายๆคนนิยมรับประทานอย่างแน่นอนเพราะจะมีรสหวานมากกว่าผักใบเขียวซึ่งวิธีการยืดอายุของผักบล็อกโคลี่หรือดอกกะหล่ำก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะเพียงเพื่อนๆไม่นำไปรวมกับผักประเภทอื่นแล้วนำแช่ตู้เย็น เพียงเท่านี้ก็ช่วยยืดอายุของเจ้าบล็อคโคลี่และดอกกะหล่ำให้อยู่สดได้เป็นเวลานานแล้วค่ะ แถมดาราหนังโป๊เกาหลียังกินผักประเภทนี้เพื่อบำรุงด้วย
อาหารประเภทที่สี่ แครอท วิธีง่ายๆนะคะเพียงเพื่อนๆตัดก้านของเจ้าแครอทออกและแช่แครอทในน้ำซักประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยนำแครอทที่ผ่านการแช่น้ำแล้วนำไปเข้าตู้เย็นหรือถ้าจะให้ดีให้ห่อเจ้าแครอทด้วยพลาสติก เพียงเท่านี้ก็สามารถยืดอายุของเจ้าแครอทให้ยังคงสดได้นานแล้วค่ะเป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีที่ดิฉันได้นำมาฝากเพื่อนๆหากมีใครมีเคล็ดลับดีๆก็สามารถแสดงความคิดเห็นเพื่อเป็นวิทยาทานต่อไปได้นะคะ