ในปัจจุบันคงไม่มีสิ่งใดที่คู่รักหนักใจเท่าการที่คนรักลักหนีไปมีคนใหม่แล้วซึ่งเราเชื่อว่าพวกคุณพอได้ยินเช่นนี้แล้วก็คงเข้าใจผิดคิดไปว่ามือที่สามจงใจเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณพังแต่ในความเป็นจริงแล้วสำหรับคนที่เป็นมือที่สามอาจจะเข้าใจผิดโดยการเจอคำพูดบางอย่างจากอีกฝ่ายว่าได้จบความสัมพันธ์กับคนเก่าจนสุดท้ายหลงเชื่อและกลายเป็นมือที่สามก็ได้นะเพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่อยากโดนเข้าใจผิดและโดนด่าฟรีๆว่าไปแอบดูคลิปโป๊กับคู่รักคนอื่นรวมถึงอยากทวงความยุติธรรมให้ตัวคุณเองนั้นก็ถึงเวลาแล้วล่ะที่คุณต้องมาทำความรู้จักคำพูดที่อาจจะทำให้คุณหลงผิดจนกลายเป็นมือที่สามไม่รู้ตัวเอาล่ะไปดูกัน
ข้อหนึ่ง เขาก็แค่คนเก่า หากคุณได้ไปเจอหลักฐานชั้นยอดว่าอีกฝ่ายนั้นดูสนิทกับคนอื่นซึ่งเมื่อไปถามเขาตรงๆก็ดันได้คำตอบกลับมาว่าเขาก็เป็นแค่คนรักเก่าที่เลิกกันไปนานแล้วทั้งยังบอกให้คุณไม่ต้องไปสนใจนั้นเราอยากให้คุณคิดเอาไว้ได้เลยว่าหากเขาเลือกที่จะมาดูคลิปโป๊หรือคบกับเราและได้เลิกกับคนเก่าไปแล้วแต่คนในอดีตยังเที่ยวมาวนเวียนอยู่ในชีวิตเขาก็ให้คุณทราบเอาไว้เลยนะว่าคนคนนั้นอาจจะเป็นคนในปัจจุบันที่เขายังไม่เลิกก็ได้นะเพราะงั้นทางที่ดีก่อนจะตัดสินใจดูคลิปโป๊กับเขาก็ตรวจสอบการกระทำเขาให้มันดีๆล่ะ
ข้อสอง ไม่ว่ายังไงเขาก็อยู่กับคุณ ถ้าคุณจับได้ว่าเขามีใครอีกคนและคุณเองที่ไปเป็นชู้เขาแต่คุณเองก็ได้จบรักกับเขาแล้วนั้นส่วนมากคำพูดที่เขาจะใช้ยื้อให้คุณอยู่นั่นก็คือไม่ว่ายังไงก็จะอยู่กับคุณนั่นก็เพื่อทำให้คุณดูมีค่ามากสำหรับเขาและตัดสินใจดูคลิปโป๊กับเขาต่อแต่สุดท้ายเขาก็ยังทำตัวเหมือนเดิมเพราะฉะนั้นทางที่ดีก่อนที่คุณจะต้องเสียใจและเจ็บซ้ำๆไปมากกว่านี้ก็ควรตัดจบตั้งแต่ตอนที่รู้เลยดีกว่าจะได้ไม่เสียใจและเสียความรู้สึกไปมากกว่านี้ไงล่ะ
ข้อสาม เขารักคุณเยอะกว่าอีกคน อันนี้คุณนั้นน่าจะได้ยินบ่อยๆจากคนที่มีคู่รักอยู่แล้วแต่ก็ยังไม่รู้จักหยุดไงล่ะและคำที่คุณจะได้ยินจากเขาอีกคำหนึ่งนั้นคงไม่พ้นคำว่าเขารักคุณและอยากดูคลิปโป๊กับคุณมากกว่าอีกคนอย่างแน่นอนแต่คุณรู้ไหมคำพูดเหล่านี้มันคือคำของคนที่รักแต่ตัวเองเท่านั้นเพราะอย่างน้อยถ้าเขารักและอยากดูคลิปโป๊กับคุณจริงๆเขาควรให้เกียรติมากกว่ามาทำร้ายด้วยคำพูดที่แสนดีนะเพราะฉะนั้นก่อนที่จะคบหรือรักใครก็ควรคิดและพิจารณาให้มันดีก่อนเพราะถ้าเลือกผิดไปแล้วมันก็จะยากต่อการมูฟออนในอนาคตอย่างแน่นอน